sec arc

BongDa.com.vn Ai là người mà The Kop nên theo đuổi nhằm tăng cường nhân sự cho tuyến ba?

cho Andy Robertson. Và theo nhà báo James Pearce, Kostas Tsimikas là cái tên mà The Kop nên mang về Anfield.

Cầu thủ người Hy Lạp nhanh nhẹn và có thể thoải mái mang bóng xuống cánh. Rõ ràng, đây là một vũ khí  hứa hẹn sẽ giúp ích cho mặt trận tấn công của Lữ đoàn đỏ. Với những gì đã thể hiện ở tuổi 24, Tsimikas cho thấy mình có khả năng phát triển rất ổn.

James Pearce names 3 reasons why Tsimikas could be perfect Robbo back-up; provides data to prove it - Bóng Đá Theo James Pearce, Liverpool nên chiêu mộ Kostas Tsimikas.

So

FLORENCE, ITALY – APRIL 18: German Pezzella of ACF Fiorentina looks on during the serie A match between ACF Fiorentina and SS Lazio at Stadio Artemio Franchi on April 18, 2018 in Florence, Italy. (Photo by Gabriele Maltinti/Getty Images)

sánh với Robertson về khả năng cầm bóng

Trong khi Tsimikas có thể thoải mái cầm bóng hoặc rê bóng với một tần suất cao Robertson lại tập trung hơn vào việc tạo ra các mối liên kết cùng các vệ tinh xung quanh. 

So sánh với Robertson về khả năng phòng ngự

Về khả năng phòng ngự, ngôi sao người Hy Lạp ưu tiên thực hiện những pha tắc bóng cũng như khá thường xuyên thực hiện những tình huống đánh chặn và thu hồi bóng. Còn với Robertson, rõ ràng là anh không thường sử dụng kỹ năng tắc bóng.

So sánh với Robertson về khả năng tấn công

Có thể thấy thông số của cả 2 không có quá nhiều sự khác biệt. Cả 2 đều là những mẫu hậu vệ có khả năng hỗ trợ tấn công rất tốt.

James Pearce names 3 reasons why Tsimikas could be perfect Robbo back-up; provides data to prove it - Bóng Đá Một vài thông số nói lên khả năng của Andrew Robertson.

Giải thích biểu đồ

Tackling ability: Khả năng tắc bóng

Disrupting opp. moves: Khả năng làm gián đoạn pha bóng của đối thủ

Ball recoveries and interceptions: Khả năng đánh chặn và thu hồi bóng

Ball retention ability: Khả năng giữ bóng

James Pearce names 3 reasons why Tsimikas could be perfect Robbo back-up; provides data to prove it - Bóng Đá Một vài thông số nói lên khả năng của Tsimikas.

Giải thích biểu đồ

Carry and dribble volume: Số tình huống thực hiện rê bóng

Link-up play volume: Số tình huống tạo ra mối liên kết cùng các đồng đội

xG ball progression: Bàn thắng kỳ vọng từ những pha tịnh tiến bóng

Receptions in opp. box: Nhận bóng ở vòng cấm đối phương

xG from shooting: Bàn thắng kỳ vọng từ những pha ra chân

Rõ ràng, Tsimikas xứng đáng là cái tên đáng để Liverpool ‘tất tay’. Theo một số nguồn tin, lúc này Leicester cũng muốn có cầu thủ người Hy Lạp. Dẫu vậy nếu bỏ qua câu chuyện về đãi ngộ, hẳn sẽ là người nắm giữ lợi thế trong thương vụ này, bởi vị thế của họ lớn hơn The Foxes, và Tsimikas dù chọn tới đâu có lẽ cũng sẽ phải chấp nhận kiếp dự bị khi mà Liverpool có Robertson còn Leicester có .

Những tân binh thành công nhất của Liverpool được mua về trong các tháng 7:

 
Anh Tú | 16:24 09/08/2020

Toàn bộ nội dung bài viết, ý kiến thành viên được kiểm duyệt, cung cấp và bảo trợ thông tin bởi Báo Thể Thao Việt Nam – Cơ quan thuộc Tổng Cục Thể Dục Thể Thao.

TS. Nhà báo Võ Danh Hải – Trưởng chi nhánh Phía Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bạch Thị Hà – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Yêu Thể Thao

Chỉ đạo thực hiện: Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc điều hành Cty CP Yêu Thể Thao

Giấy phép số 29/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/02/2010 và giấy phép số 88/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 28/7/2015.

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 02 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 3910-5017.

Fax: (08) 3910-5019.

Quảng cáo: 0909 74 64 28.

Liên hệ quảng cáo: quangcao@bongda.com.vn

Toà soạn hỗ trợ: (08) 3910-5018.

Email: hotro@bongda.com.vn


Toàn bộ nội dung bài viết, ý kiến thành viên được kiểm duyệt, cung cấp và bảo trợ thông tin bởi Báo Thể Thao Việt Nam – Cơ quan thuộc Tổng Cục Thể Dục Thể Thao.

Tác giả vô danh